Dù muốn hay không, bạn không thể luôn đổ lỗi cho nhân viên vì tỉ lệ năng suất làm việc của nhân viên thấp. Đúng, bạn nghe đúng đấy!
Hầu hết các nhân viên trên khắp thế giới đều trải qua một quá trình sàng lọc khắc nghiệt để có thể nhận được công việc. Và giữa tất cả sự cạnh tranh này, những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất sẽ được thuê. Vậy tại sao các chủ sở hữu hoặc người quản lý luôn phàn nàn về tỉ lệ năng suất thấp?

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề này và bạn có thể kiểm tra danh sách của chúng tôi để xem có điều gì phù hợp không. Đừng lo lắng, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các giải pháp tăng hiệu quả làm việc

7 lý do phổ biến nhất khiến nhân viên của bạn bị tỉ lệ năng suất làm việc thấp

Nếu chúng ta tìm hiểu chi tiết, có thể có hàng trăm, hàng nghìn lý do đằng sau tỉ lệ năng suất làm việc thấp của nhân viên. Bởi vì, mọi tổ chức đều khác nhau dựa trên văn hóa làm việc, cấu trúc và quy mô của họ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tập trung vào những lý do phổ biến mà chúng tôi nhận thấy có thể tồn tại trong mọi tổ chức trên toàn thế giới

Cơ cấu tổ chức sai trái

Đó là một trong những lý do chính đằng sau tỉ lệ năng suất thấp của nhân viên. Một cơ cấu tổ chức hiệu quả là rất quan trọng cho sự thành công của một công ty. Tuy nhiên, nếu cấu trúc đó có sai sót, nó có thể dễ dàng trở thành nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của một công ty. Đặc biệt là trong các tổ chức lớn hơn. Có nhiều dạng của tình huống này, nhưng thông thường nhất là khi bạn không thể tối ưu hóa quy trình làm việc của mình theo cách tốt nhất có thể. Tất cả các bộ phận phải làm việc cùng nhau để đạt được cùng một mục tiêu. Nếu có bất kỳ sự nhầm lẫn nhỏ nào, nó sẽ làm tăng năng suất thấp ở nơi làm việc. Ngoài ra, một cơ cấu tổ chức thiếu sót sẽ cản trở việc phát huy tối đa kỹ năng và tài năng của bất kỳ nhân viên nào.

Hành vi tại nơi làm việc độc hại / khó chịu làm việc nhóm

 

Là chìa khóa trong bất kỳ loại tổ chức nào nếu bạn đang muốn đạt được kết quả mong muốn. Và làm việc nhóm đến từ một nhóm nhân viên làm việc cùng nhau. Đáng buồn thay, hành vi độc hại của một số nhân viên thường làm hỏng năng suất của nhân viên bằng cách cản trở tinh thần làm việc nhóm. Hành vi độc hại xảy ra khi một nhân viên cố gắng phá hoại và thao túng môi trường làm việc. Ngoài ra, trong các tổ chức lớn hơn, một số nhân viên cố gắng lén lút và sử dụng các nhân viên khác để leo lên bậc thang của công ty. Điều này dễ dàng làm tăng tỷ lệ năng suất thấp của nhân viên. Hơn nữa, kiểu hành vi này sẽ buộc nhân viên phải suy nghĩ về vị trí của họ trong công ty và có thể kết thúc việc rời bỏ công việc của họ cho một công ty khác.

Thiếu đào tạo nhân viên thích hợp

Nhân viên thích hợp là tài sản của bất kỳ tổ chức nào. Nhưng để họ trở nên có năng lực, họ cần được đào tạo bài bản sau khi gia nhập công ty. Thiếu đào tạo thích hợp có thể dẫn đến tăng tỉ lệ năng suất thấp. Bởi vì những người lao động chưa qua đào tạo sẽ làm mất thời gian và sử dụng nhiều nguồn lực của công ty hơn và làm giảm tỉ lệ năng suất của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ cần người giám sát để giám sát công việc của họ. Họ cần thời gian để đánh dấu những sai lầm của mình và cũng cho họ biết họ đã sai ở đâu.

Quản lý và Giám sát không hiệu quả

 

Mặc dù làm việc theo nhóm là quan trọng để thành công, nhưng cần phải có một người lãnh đạo và quản lý nhóm mạnh mẽ. Năng suất thấp tại nơi làm việc có thể là do các trưởng nhóm thiếu phẩm chất lãnh đạo và cũng không thúc đẩy được nhân viên của mình, không giữ được họ làm việc ở mức tiêu chuẩn cao nhất. Và khi các thông tin liên lạc trở nên thiếu nhất quán, không phù hợp đến mức mà nhân viên cần phải nghĩ đến việc xin phép trước khi đưa ra một quyết định nhỏ thì đó chính là quản lý kém. Điều này cũng dẫn đến việc nhân viên không nhận được phần thưởng cho màn trình diễn của họ.

Căng thẳng

Căng thẳng nơi làm việc không còn là chuyện nhỏ nữa. Khi có một dự án đến hạn, hoặc cần đạt được một kết quả nào đó, nhân viên cảm thấy căng thẳng. Nhưng đó là điều bình thường. Xảy ra ở mọi văn phòng, mọi tổ chức. Tuy nhiên, hiện nay dường như nó đã vượt quá tầm kiểm soát. Và nó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ năng suất làm việc của nhân viên thấp.

Một nghiên cứu cho thấy có khoảng một triệu nhân viên đang phải chịu đựng năng suất thấp do căng thẳng, điều này khiến các công ty tiêu tốn 600 đô la cho mỗi công nhân mỗi năm.
Khi mức độ căng thẳng vượt qua giới hạn, thì bất kỳ nhân viên nào cũng khó có thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, họ sẽ bị phân tâm, dẫn đến không hoàn thành nhiệm vụ, mức tối thiểu thấp và không có hứng thú với công việc của họ.

Nhận diện không đủ

Mọi người yêu thích sự thừa nhận. Đó là điều thúc đẩy họ nỗ lực nhiều hơn và làm hết sức mình. Và đó là công việc dễ dàng nhất đối với cấp quản lý. Nhưng, nó có thể dễ dàng bị bỏ qua. Chỉ 20% nhân viên cảm thấy được đánh giá cao trong công việc. Khi một nhân viên không được công nhận xứng đáng cho công việc khó khăn của mình, họ sẽ trở nên tàn tạ. Họ bị mất động lực và giảm tỉ lệ năng suất.
Nó dẫn đến việc nhân viên không hài lòng , họ sẽ không tập trung vào việc thực hiện công việc theo cách tốt nhất có thể. Thay vào đó, họ sẽ gửi sơ yếu lý lịch và nộp đơn cho các công việc khác nhau.

Thực hành đa nhiệm không tốt

Có rất nhiều ý kiến liên quan đến đa nhiệm. Một số sẽ nói rằng nó xấu và một số sẽ nói rằng nó tốt. Chúng ta phải thừa nhận rằng, để tồn tại trong thế giới doanh nghiệp cạnh tranh và khốc liệt này, đa nhiệm là điều bắt buộc. Tuy nhiên, con người chỉ có hai tay và anh ấy / cô ấy chỉ có thể làm được bấy nhiêu. Bây giờ, với tư cách là người quản lý hoặc quản trị viên, bạn muốn giao cho nhân viên của mình nhiều nhiệm vụ để họ không phải ngồi yên. Chúng tôi không nói rằng đó là một điều xấu. Tuy nhiên, khi quá tải, nó sẽ chỉ cản trở tốc độ làm việc. Bởi vì, khi bạn phân công một nhân viên tham gia nhiều dự án cùng một lúc, họ sẽ không thể cống hiến hết mình cho bất kỳ dự án nào. Thay vì cố gắng hoàn thành cả hai dự án cùng một lúc thì nhân viên phải phân chia sự tập trung ra các dự án khác. Và chúng tôi biết, không có gì trở nên tốt khi bạn làm công việc gấp rút và không tập trung cao độ.

Chúng tôi đã nêu ra các vấn đề về đa nhiệm công việc. Bây giờ chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn giải pháp. Bên cạnh đó, các giải pháp này không dành cho một số tổ chức cụ thể. Bạn có thể áp dụng các giải pháp này cho bất kỳ tổ chức nào ở bất kỳ đâu trên thế giới. Hãy xem những gì chúng tôi đã nghĩ ra.

  • Giờ làm việc linh hoạt
  • Làm việc hiệu quả.
  • Kết thúc trong thời gian.
  • Không quan trọng họ làm như thế nào miễn là họ làm đúng và kịp thời.

Tuy nhiên, việc thực thi một lịch trình làm việc nghiêm ngặt có thể cản trở năng suất của người lao động. Bởi vì, mỗi nhân viên sẽ có khung giờ làm phù hợp để hiệu quả cao nhất một số thích làm việc vào buổi sáng, một số vào buổi tối hoặc đêm muộn. Vì vậy, nếu bạn cho họ tự do làm việc linh hoạt miễn là họ đáp ứng đúng thời hạn thì chắc chắn sẽ giúp tăng tỷ lệ năng suất thấp của nhân viên.

Giải pháp tăng năng suất nhân viên.

Dựa trên những lý do như trên chúng tôi cũng đưa ra những giải pháp như sau:

Tăng sự tương tác của nhân viên

Sự tham gia của nhân viên là một trong những bước quan trọng trong việc tăng tỉ lệ năng suất làm việc thấp. Năng suất và mức độ tương tác nghe có vẻ khác nhau nhưng chúng được liên kết chặt chẽ với nhau. Bằng cách tăng cường sự tham gia của nhân viên , 80% nhân viên sẽ sẵn sàng bỏ thêm giờ để hoàn thành công việc. Dưới đây là một số điểm về cách bạn có thể tăng sự gắn bó của nhân viên.

  • Sự công nhận: Khi một nhân viên làm được điều gì đó tuyệt vời cho công ty, hãy tặng họ phần thưởng và nó cũng nên được hiển thị. Bạn có thể viết về nó trên nền tảng công ty hoặc đề cập đến nó trong một cuộc họp nhóm. Nó thực sự là một sự thúc đẩy tinh thần.
  • Shadowing: Bạn có thể cho người mới có cơ hội theo dõi đàn anh của anh ấy / cô ấy trong một khoảng thời gian. Bằng cách đó, anh ấy / cô ấy sẽ học hỏi nhanh chóng và có thể nắm bắt được trách nhiệm của mình đối với công ty trong thời gian ngắn.
  • Phiên: Phiên về các chủ đề khác nhau là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của nhân viên. Họ có thể tìm hiểu về những điều mới và cùng lắng nghe ý kiến của nhau. Các cuộc tranh luận thân thiện thường có thể dẫn đến sự tương tác lớn.

Tạo môi trường làm việc phù hợp

Nhiệm vụ của người quản lý là tạo cho nhân viên một môi trường phù hợp để làm việc. Không phải những việc lớn lao gì mà chỉ những việc nhỏ như kiểm soát độ ồn, điều chỉnh ánh sáng, cung cấp nhiệt độ phù hợp có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên. Ngoài ra, việc sắp xếp chỗ ngồi phải thoải mái để đồng nghiệp có thể giao tiếp với nhau dễ dàng và không làm phiền người khác.

Phần thưởng

Cho nhân viên của bạn một lý do để làm việc chăm chỉ hơn. Chúng tôi đã nói một vài lần trong bài báo rằng sự công nhận và phần thưởng quan trọng như thế nào đối với một nhân viên. Vì vậy, chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết một lần nữa. Thay vào đó, hãy để chúng tôi cho bạn biết loại phần thưởng nào bạn có thể trao cho nhân viên hoạt động tốt nhất của mình.

  • Tiền thưởng
  • Tăng lương
  • Những món quà
  • Khuyến mại
  • Tin tưởng / trao quyền (Cho họ thấy bạn tin tưởng họ bằng cách giao những nhiệm vụ quan trọng)

Đây là những phần thưởng mà bạn có thể trao cho nhân viên của mình sau khi họ có thành tích đặc biệt xuất sắc và tăng cường sự tự tin của họ. Cuối cùng nó sẽ tăng năng suất làm việc lên.

‘Sức khỏe là của cải’, Áp dụng câu nói này cho nhân viên của bạn

Một người lao động khỏe mạnh hiệu quả gấp 10 lần người không khỏe mạnh. Nhân viên khỏe mạnh đồng nghĩa với năng xuất làm việc tốt hơn . Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thúc đẩy họ thực hiện các hoạt động thể chất hàng ngày. Hoặc bạn có thể lắp đặt một môn thể thao trong nhà như bóng bàn mà nhân viên có thể chơi khi rảnh rỗi. Nó sẽ phục vụ như một bài tập thể dục tuyệt vời và một số cuộc thi lành mạnh không làm tổn thương bất kỳ ai.

Sử dụng công nghệ thông minh

Một số công ty vẫn sử dụng Windows XP ngay cả khi việc hỗ trợ cho hệ điều hành này đã bị ngừng vào năm 2004. Làm việc với công nghệ chậm và lỗi thời có thể cực kỳ khó chịu và có thể làm giảm năng suất làm việc của ngay cả những nhân viên giỏi nhất.

Các công cụ như Trình theo dõi thời gian, bảng lương và hơn thế nữa có thể được tự động hóa liền mạch. Cung cấp cho nhân viên phần mềm tốt để làm việc chắc chắn có thể giúp cải thiện năng suất của họ.

Đi chơi / Bữa tối công ty

Trước đó chúng ta đã nói về việc tăng cường sự tham gia của nhân viên. Đi chơi cùng nhóm hoặc bữa tối công ty là một cách tuyệt vời khác để tăng sự gắn bó của nhân viên.

Các nhân viên có thể gắn bó với nhau bằng những việc khác hơn là làm việc và dành thời gian thư giãn thoải mái mà không cần lo lắng về các dự án sắp tới hoặc đang chờ xử lý. Ngoài ra, họ được thưởng thức một bữa ăn ngon do văn phòng cung cấp. Sẽ rất tốt nếu bạn đi chơi 3 – 6 tháng / lần. Vì vậy, nhân viên sẽ không cảm thấy nhàm chán và họ sẽ có thêm động lực để cống hiến nhiều hơn.

Làm thế nào để tăng năng suất làm việc của nhân viên bằng cách sử dụng công cụ quản lý phù hợp. Vì vậy, chúng tôi đã đề cập đến một số điểm để tăng năng suất làm việc. Tuy nhiên, không dễ để theo dõi mọi thứ. Đó là lý do tại sao bạn cần các công cụ quản lý. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng giám sát nơi làm việc là một hoạt động quan trọng để đảm bảo rằng nhân viên sẽ hoàn thành công việc mà họ thực sự được trả lương.
Tuy nhiên, một điều cũng rất quan trọng cần nhận ra là một nhà lãnh đạo, bạn không thể để việc giám sát trở thành xiềng xích cho nhân viên của mình. Bạn cần đảm bảo rằng họ đang vui vẻ khi làm việc và không gây thêm căng thẳng. Hơn nữa, họ cũng đang được công nhận và chịu trách nhiệm về công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *